Welcome to Hunter Society : The Legend[edit | edit source]

HTS 2-2.png

https://www.facebook.com/groups/187693258081807/

ยินดีต้อนรับสู่คอมมูน Hunter Society : The Legend[edit | edit source]

คอมมูนระบบกึ่งเกมออนไลน์ที่ดำเนินเรื่องอยู่บนทวีปๆหนึ่งนามว่าออลแลนด์ เป็นดินแดนที่รวบรวมเผ่าพันธ์ต่างๆไว้มากมาย ผู้เล่นสามารถสร้างตัวละครได้อิสระ หลากหลายเผ่าพันธ์และความสามารถ และพวกเขาก็ต้องต่อสู้กับ"เผ่าพันธ์มังกร" เพื่อความอยู่รอด

ระบบเด่นๆของคอมมูน[edit | edit source]

- ระบบเควส : มีการทำภารกิจหลากหลายรูปแบบ ทั้งการวาดคอมิค ภาพนิ่งประกอบคำบรรยาย หรือการเขียนเป็นแบบนิยาย วรรณกรรม เพื่อเก็บเงินและคะแนน แลกสิ่งต่างๆในคอมมูน
- ระบบ Reward (รางวัล) : เมื่อท่านทำเงื่อนไขสำเร็จ ท่านจะได้รับเหรียญรางวัล จากเควส หรือกิจกรรมพิเศษต่างๆ
- ระบบเลื่อนขั้น : รางวัลตอบแทนของการขยันติดตามข่าวสารและทำเควส ได้รับสิทธิพิเศษมากมายจากการเลื่อนขั้น ทั้งไอเทม และสิทธิ์ในการดำเนินเรื่อง ปลดล๊อคเควสที่ใหญ่ขึ้นและค่าตอบแทนสูงขึ้น
- ระบบ Main Story / Side Story : สามารถสนุกได้ทั้งสตอรี่ของตัวเองที่สร้างสรรค์ได้อย่างอิสระ ภายในกรอบขอบแขตของจักรวาลฮันเตอร์ แต่ก็สามารถร่วมสนุกกับเนื้อเรื่องมหากาพย์ของออลแลนด์ สงครามกับ 10 มังกรในตำนาน เฟ้นหาผู้กล้า และเรื่องราวที่เดินต่อไปเรื่อยๆ


Story of All Land[edit | edit source]

All Land Map copy.jpg
มีตำนานกล่าวขานไว้ว่า ในยามที่พระเจ้าสร้างโลก พระเจ้าได้ทรงสร้างมนุษย์และเผ่าพันธุ์ต่างๆบนโลกขึ้นมาอย่างเท่าเทียม ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์ ภูติ ไฮบริด(ครึ่งสัตว์) หรือมังกร


โดยพระเจ้าได้ให้มนุษย์คนแรก นามว่าโนอาห์ ปกครองพื้นดินนี้เหนือสัตว์ทั้งหลาย โดยมี 5 องครักษ์ เผ่าสิงห์แห่งท้องทุ่ง เผ่าหมาป่าแห่งหุบเขา เผ่าเหยี่ยวแห่งน่านฟ้า เผ่าหมีแผ่งพงไพร และเผ่าฉลามแห่งท้องทะเล อันเป็นสุดยอดนักล่าตามธรรมชาติ หากแต่ว่ามังกรนั้นคิดการเหิมเกริม คิดว่าตนนั้นยิ่งใหญ่กว่าเผ่าพันธุ์อื่นๆทั้งหมด 

ราชินีแห่งเผ่ามังกรนาม"มอร์ริแกน" นั้นอยากให้เผ่ามังกรปกครองดินแดนทั้งหมดไว้แต่เพียงผู้เดียว เพราะนางเชื่อว่าเหล่ามังกรคือผู้แข็งแกร่งที่สุด เธอจึงรวบรวมเหล่าอัศวินมังกรของเธอ สังหารกษัตริย์โนอา และประกาศสงครามกับเผ่าพันธ์ที่เหลือ 

นางสิงห์ ราชินีแห่งท้องทุ่งนาม"เลโอเรีย เลออนฮาร์ท" ได้ร่วมมือกับอีก 4 องครักษ์ที่เหลือ รวบรวมสมัครพรรคพวกทุกเผ่าคุ้มครองรัชทายาททั้งสามขององค์ราชา หนีออกมาจากดินแดนของตนเอง และตั้งกองกำลังขึ้นเพื่อต่อกรกับเหล่ามังกรจนมาถึงปราการด่านสุดท้ายที่ริมทะเล ไม่มีที่แห่งใดให้หนีไปได้

เลโอเรีย ก็ได้ขอให้เหล่าเอลฟ์สร้างสุดยอดศาตรานาม"เอสปาด้า" ทำให้นางสามารถผนึกราชินีมังกรมอริแกนเอาไว้ได้ เหล่ามังกรคลั่งทั้งหลายต่างล่าถอย เธอได้ขนานนามเมืองหน้าด่านแห่งการยืนหยัดด่านสุดท้ายที่ชายทะเลว่า"เอสปาด้า"ตามชื่อดาบนั้น และได้รุกคืบชิงดินแดนคืนมาจากเหล่ามังกร ชนเผ่าต่างๆที่เดือดร้อนต่างก็เข้าร่วมกองกำลัง และขนานนามตัวเองว่า"ดราก้อน ฮันเตอร์" รับใช้ราชวงศ์เอลียาห์ต่อไป

ซึ่งภายหลัง ก็ได้จัดตั้งเป็นสมาคมฮันเตอร์ขึ้นเพื่อทำการต่อสู้กับเหล่ามังกร จนได้ดินแดนคืนกลับมาเป็นจำนวน 7 แห่ง คือ เอสปาด้า แอกเซีย เฟรยา เป่ยเหลียง บริทานิก้า กริฟฟิน และ สุพรรณภูมิ ซึ่งแต่ละแห่งล้วนแต่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและเผ่าพันธ์ ทำให้หลังจากนั้นไม่นาน ดินแดนที่ถูกทวงคืนก็ได้ถูกขนานนามว่า"ออลแลนด์" และเธอก็ได้รับการแต่งตั้งจากองค์ราชาให้เป็นหัวหน้ากองกำลังป้องกันอาณาจักรหลวง

ผ่านไปร้อยกว่าปี "ออร์กัสตัส เอ แอนเดอร์สัน" คือมนุษย์คนแรกที่สามารถฝึกสัตว์อสูรที่อาศัยอยู่ในอาณาจักรออลแลนด์ได้ เขาได้นำคนจากเมืองเวเนเซียมาเข้าพวกกับกองกำลังของเหล่าฮันเตอร์ ที่ ณ เวลานั้น นำโดย "เลโอนอส เลออนฮาร์ท" หลานชายของเลโอเรีย พวกเขาเรียกตัวเองว่า"สกาย ไรเดอร์" และทำให้สมาคมไรเดอร์ถูกก่อตั้งขึ้นโดยตระกูลแอนเดอร์สัน

จนปัจจุบัน ดินแดนคาร์เมลอตได้ถูกเหล่าฮันเตอร์และไรเดอร์รุกคืบไปเรื่อยๆ เมืองอีก 5 แห่งได้ถูกกอบกู้กลับมาจนมีถึง 14 เมืองในปัจจุบัน หากแต่เหล่ามังกรทั้งหลาย ยังคงเฝ้ารอคอยวันที่จะกลับขึ้นมาสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง ทั้งมอร์ริแกน และ 9 อัศวินแห่งบัลลังก์มังกร แลนเซอร์ลอต สการ์เวนเจอร์ คราฮาร์ทัส เครย์ เมดริค เบดดีเวียน เมลคัส อวิคเตอร์ และ โมรอค ต่างก็เฝ้ารอวันที่จะกลับมาเปิดศึกกับชาวออลแลนด์และคืนความยิ่งใหญ่อีกครั้ง...


Race of All Land[edit | edit source]

ในอาณาจักร มีเผ่าพันธ์อยู่ทั้งหมด 3 เผ่าพันธ์หลักๆ


1395264 607880932602517 39935569 n.jpg


1393978 10201407314638602 772717584 n.jpg
1376493 395617570565474 1804711344 n.jpg


1.Human : หรือมนุษย์ เป็นเผ่าที่มีสติปัญญาสูง แม้จะไม่มีเขี้ยวเล็บเหมือนเผ่าสัตว์ แต่พวกเขามีความสามารถพิเศษที่จะควบคุมสัตว์บางชนิดได้ จึงมีเพียงมนุษย์เท่านั้นที่เป็นไรเดอร์ได้ แต่ก็สามารถพอที่จะเป็นฮันเตอร์ได้ด้วย


2.Hybrid : เรียกอีกชื่อว่าเผ่าผสม จะมีรูปร่างผสมระหว่างมนุษย์และสัตว์ มีพละและความสามารถมากกว่ามนุษย์ พวกเขาเป็นฮันเตอร์ที่มีประสิทธิ์ภาพมาก
3.Elven : เป็นเผ่าพันธ์ของแมลงและพืชพรรณ เป็นเผ่าเดียวเท่านั้นที่มีความสามารถทางด้านของพลังธรรมชาติ พวกเขาสามารถหยิบยืมพระพรจากสิ่งทรงสร้างต่างๆในโลกมาใช้ได้ และสามารถสื่อสารกับธรรมชาติได้


Kingdom of All Land[edit | edit source]

เป็นประเทศขนาดใหญ่ มีเมืองที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติและวัฒนธรรม เผ่าพันธ์ทุกเผ่าพันธ์อาศัยอยู่ร่วมกัน ภายใต้การปกครองของตระกูล เอลียาห์ จนปัจจุบัน ราชาคนล่าสุด ราชา โซโลมอน เจ เอลียาห์     บริเวณสีเข้มทางขวา และทางซ้ายของแผนที่ คือบริเวณที่มีมอนสเตอร์ระดับสูงอาศัยอยู่ ภายในออลแลนด์ จะมีมอนสเตอร์อาศัยอยู่ประปรายตามแหล่งธรรมชาติของเมืองต่างๆ แต่มอนสเตอร์เหล่านี้ จะมีระดับตั้งแต่ 1-3 ดาวเท่านั้น ระดับ 4 ดาวนับว่ามีไม่มากนัก แต่ในบริเวณสีดำนอกออลแลนด์ จะเป็นที่อยู่อาศัยของมอนสเตอร์ระดับ 4-5 แทบจะทั้งหมด

14 หัวเมืองในออลแลนด์ มีภูมิประเทศ และวัฒนธรรมในแต่ละเมือง จำลองมาจากประเทศและทวีปต่างๆของโลกเราจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเอเชีย ยุโรป แอฟริกา รัซเซีย ฯลฯ 

Town Detail
Axia  เมืองหลวงของอาณาจักร ดินแดนแห่งปราชญ์และกวี
Espada  อดีตเมืองหลวงเก่า เมืองท่าค้าขายที่คึกคักที่สุด
Freya  ปราการน้ำแข็งและโรงงานปืนที่ใหญ่ที่สุเ
Venecia นครกลางน้ำ เมืองขนาดเล็กที่มีภูมิประเทศสวยงาม
Britanica อีกแหล่งความเจริญที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้แอกเซีย
Kalawao ดินแดนชายทะเลที่ยังคงธรรมชาติสวยงาม
Griffin เมืองแห่งมนตรา ที่พำนักของเผ่าพันธ์แห่งธรรมชาติ
Beiliang ดินแดนความเจริญแห่งธรรมตะวันออกที่หิมะปกคลุม
Suphannabhumi แผ่นดินทองที่อุดมสมบูรณ์ อู่ข้าวอู่น้ำของอาณาจักร
Sangoman ท้องทุ่งซะวันน่ากว้างใหญ่ ดินแดนแห่งปศุสัตว์
Peyote เมืองแห่งดินปืนและเหล่าคนนอกกฏหมาย
Khan เขตแดนของนักรบแห่งท้องทุ่ง
Moscovia เขตหนาวสุดของทวีป ป้อมปราการเขตเหนือสุด
Arabia ดินแดนแห่งทะเลทราย ปราการธรรมชาติที่ยากจะผ่านได้

Latest activity[edit | edit source]


Photos and videos are a great way to add visuals to your wiki. Find videos about your topic by exploring Wikia's Video Library.

330px

Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.